Tin tức

Top thực phẩm phòng ngừa bệnh ung thư phổi tốt nhất

19 người đã xem

Ung thư có hàng chục nguyên nhân khác nhau từ phóng xạ đến vi-rút. Tuy nhiên, cơ chế chung của ung thư là các tế bào bình thường trong cơ thể hoặc ở các cơ quan bắt đầu phân chia vô tội vạ, tạo thành khối u.

Khối u có thể là lành tính (không ung thư) hoặc ác tính (ung thư). Khối u ung thư sau đó có thể di căn, nghĩa là các tế bào ung thư tách rời ra và trôi nổi tìm kiếm một bộ phận cơ thể mới để định cư.

Dưới đây là các loại thực phẩm có thể giúp bạn trong cuộc chiến phòng chống ung thư.

Rau họ cải (Súp lơ xanh)

Những hợp chất hiện diện trong các loại rau họ thập tự như bông cải trắng, bông cải xanh và cải xoong đã được chứng minh là giúp làm ngưng quá trình phát triển của ung thư phổi trong các nghiên cứu trên người và động vật.

rau-ho-cai-sup-lo-xanh-giup-phong-ngua-ung-thu-phoi

Nước ép lựu

Nhiều kết quả ngiên cứu cho thấy, nước ép lựu có khả năng ngăn chặn tiến triển bệnh ung thư phổi.

Táo

Những người ăn nhiều táo có cơ hội hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lên tới 50% nhờ vào hàm lượng các chất flavonoid như quercetin và naringin rất dồi dào trong loại trái cây này.

Bưởi trắng

Giống như táo, bưởi trắng cũng chứa nhiều quercetin và naringin. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều bưởi trắng sẽ làm giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi.

Hành

Hành nằm trong danh sách những thực phẩm giàu quercetin và naringin. Do đó, càng ăn nhiều hành, khả năng mắc ung thư phổi càng giảm.

Cà rốt

Trong cà rốt có nhiều vitamin A , có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Bạn nên hấp cà rốt và để nguyên khối khi sử dụng thay vì thái nhỏ và xào, luộc tránh trường hợp các chất bổ có trong cà rốt bị bay mất.

ca-rot-co-the-giup-phong-ngua-benh-ung-thu-phoi

Tỏi

Thực phẩm này chứa flavonoid kích thích sản xuất glutathione, giúp loại bỏ độc tố và các chất gây ung thư, nhằm giúp phổi hoạt động tốt hơn. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn 3 tép tỏi sống với tần suất hai lần/tuần ít có nguy cơ mắc ung thư phổi hơn.

Gừng

Gừng có đặc tính kháng viêm có thể làm giảm viêm trong cơ thể, giải độc phổi và thúc đẩy việc loại bỏ các chất ô nhiễm từ phổi. Gia vị này cũng làm giảm tắc nghẽn và cải thiện lưu thông đến phổi, do đó tăng cường sức khỏe phổi.

Đậu

Trong đậu có chứa rất nhiều magie, giúp duy trì sức khỏe của lá phổi.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt bí ngô, hạt lanh và hạt hướng dương, quả óc chó, hạt dẻ… được xem là siêu thực phẩm cho phổi vì cung cấp cho cơ thể nhiều magiê, giàu omega 3 và chất chống oxy hóa, những khoáng chất thiết yếu và cực tốt cho những người mắc bệnh hen suyễn.

Magiê hỗ trợ các cơ trong đường hô hấp thư giãn và giảm viêm, do đó cải thiện hô hấp.

cac-loai-hat-co-chuc-nang-phong-ngua-ung-thu-phoi

Trà xanh

Nhờ chứa chất chống oxy hóa, trà xanh giúp làm dịu cơ thể, giảm viêm và chữa bệnh tốt hơn. Chất chống oxy hóa trong trà xanh hoạt động như một thuốc kháng histamin tự nhiên, làm chậm sự giải phóng histamine gây ra các triệu chứng dị ứng.

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều axit béo omega 3 giúp giảm viêm trong phổi và cũng có thể chống lại vi khuẩn ở những người bị bệnh phổi. Ngoài cá hồi, bạn có thể ăn cá thu, cá mòi và cá trích, những thực phẩm cũng rất tốt cho phổi.

Hãy bổ sung ngay những thực phẩm trên vào trong bữa ăn hàng ngày để có thể phòng ngừa bệnh ung thư phổi nhé.