Giới thiệu chung về gốm sứ Thu Linh

Gomsuthulinh.vn là một trong những trang thương mại điện tử số 1 tại Việt Nam được thành lập năm 2018. Đây là một trong những website giới thiệu, tư vấn và cung cấp những sản phẩm gốm sứ chất lượng và chính hãng nhất tại Việt Nam.

Tiền thân là xưởng gốm Tuấn Lâm – Nghệ Nhân Vương Mạnh Tuấn (Hội phó hội nghệ nhân Bát Tràng).

Gốm Sứ Hoàng Gia là một trong những xưởng sản xuất Gốm Sứ Bát Tràng số 1 Việt Nam. Ngoài ra để cung cấp tới người Việt các sản phẩm gốm sứ tốt nhất Gốm Sứ Hoàng Gia đã ký hợp tác phân phối các sản phẩm Gốm Sứ Minh Long, Sứ Sương, Gốm Sứ Thái Bình, Gốm Sứ Hải Dương.

Đồ thờ Bát Tràng được làm từ gốm. Với nguyên liệu chính là đất sét và men rạn. Sản phẩm được nung dưới nhiệt độ 1000 độ C để đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Thông thường bộ đồ thờ cúng của Bát Tràng có màu nhã nhặn như vàng và trắng xanh. Các sản phẩm được tô điểm bởi đường nét hoa văn thanh thoát, nhẹ nhàng mang đậm bản sắc dân tộc.

Bình tài lộc có phần miệng rộng, cổ thon, hẹp nối liền với đáy bình rộng. Chiếc bình tượng trưng cho nơi cất giữ tài lộc, của cải của gia đình. Chính vì vậy, các gia đình hiện nay luôn đặt bình ở vị trí trang trọng, trung tâm phòng khách để mang lại phong thủy tốt lành.

Ấm chén Bát Tràng

Bộ ấm chén Bát Tràng được làm từ loại đất đặc biệt. Trải qua quy trình chế tác và nung nóng 10-15 ngày, gốm Đại Việt đã cho ra đời những sản phẩm tuyệt vời. Chúng không chỉ đơn giản là dụng cụ dùng để thưởng trà mà còn là món đồ nghệ thuật thể hiện nét đẹp, cái hồn của người Việt.

Điều đặc biệt của bộ ấm chén Bát tràng đó là màu men gốm xanh ngọc. Kết hợp cùng màu nước trà tạo nên sự hòa quyện mang phong cách trà đạo truyền thống rất Việt Nam.

Lọ lộc bình bát tràng

Lọ lộc bình hay còn được gọi là lục bình. Đây là vật phẩm không thể thiếu trong các gia đình Việt. Các mẫu lộc bình tại gốm Đại Việt không chỉ đạt độ chuẩn mực về chất lượng mà thiết kế còn toát lên sự vương giả, đầy cổ kính và xa hoa, tráng lệ.

Đặc biệt, theo quan niệm dân gian, lộc bình thường được dùng cho bậc vua quan, thể hiện sự tôn quý của chủ nhân. Đồng thời nó còn là nơi thu hút và lưu trữ của cải, tài lộc giúp gia chủ ấm no, hạnh phúc.

Tranh gốm Bát Tràng

Giống như cái tên của mình, tranh gốm Bát Tràng được làm từ gốm, sứ. Những bức tranh được chính tay các nghệ nhân hàng đầu tư tay làm từ khâu chọn chất liệu đến hoàn thành sản phẩm.